Cà phê Moka là gì? Có vị gì, giá ra sao, mua cà phê Moka ở đâu?

Cà phê Moka là một trong những giống cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay, bên cạnh cà phê Arabica, Robusta, Culi. Cà phê Moka có nguồn gốc từ đâu, có những đặc điểm nào, giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Nguồn gốc cà phê Moka

Cà phê Moka là một cà phê đặc trưng của Yemen được sản xuất từ hạt cà phê Arabica có hương vị đậm đà đắng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng. Tên gọi Moka xuất phá từ tên một thành phố cảng Mocha ở Yemen là nơi cà phê Moka xuất khẩu ra thế giới từ thế kỷ 15. Hiện này cà phê Moka được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.

Cà phê Moka được trồng ở đâu ở Việt Nam

Cà phê Moka được người Pháp mang vào Việt Nam và trồng ở cao nguyên Lâm Viên vào thế kỷ 19 ở độ cao 1500-1600m. Đây là nơi có điều kiện đất đai duy nhất tại Việt Nanm thích hợp cho việc trồng Moka. Do dễ bị sâu bệnh và có năng suất thấp, nên Moka hiện nay không được trồng nhiều. Chỉ có ở Cầu Đất, người ta vẫn bảo tồn và phát triển giống cây cà phê này

 

Đặc điểm của cà phê Moka

Cây có thân màu xám nhạt và rễ cọc sâu trong đất. Trái cây ít và dễ bệnh. Hạt cà phê Moka nhỏ và cứng, có màu vàng lục đến màu vàng nhạt. Hạt không dài và dẹt như các loại cà phê khác mà nhỏ và tròn.

Hương vị của cà phê Moka

Một ly cà phê Moka sẽ có vị đắng nhẹ, vị chua thanh và vị béo của dầu trong hạt cà phê. Vị đắng sẽ dần biến mất và thay vào đó là vị ngọt và nồng nàn.

hương vị cà phê

Giá cà phê Moka, mua cà phê moka ở đâu?

Giá cà phê Moka thường cao hơn sao với các loại cà phê khác, do đặc trừng của nó và quy trình sản xuất khá phức tạp. Tuy nhiên giá cả cũng phụ thuộc vào nơi bán

CÀ PHÊ HẠT MOKA RANG MỘC – CON CHỒN VÀNG – TÚI 500GR – HUCAFOOD

Được tuyển chọn từ vùng Cầu Đất – Lầm Đồng.

Sản phẩm nguyên chất – rang mộc ở độ vừa phải thích hợp để pha máy, pha phin và các cách pha chế khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

4.8/5 - (6 bình chọn)
Chat Ngay
Chat ngay