Tăng năng suất làm việc nhờ ngửi mùi cà phê

hương vị cà phê

Nghiên cứu chỉ ra rằng ngửi mùi cà phê không chỉ làm cho bạn hạnh phúc, mà còn làm cho bạn thông minh hơn đấy!

Bạn có biết rằng ngửi mùi cà phê không chỉ làm cho bạn thấy thoải mái, mà còn có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc? Theo một nghiên cứu của Đại học Toronto, Canada, ngửi mùi cà phê có thể kích thích não bộ, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và tập trung. Ngửi mùi cà phê cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị mệt mỏi, buồn ngủ và chán nản khi làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang cần một liều cổ vũ để hoàn thành công việc hiệu quả hơn, hãy thử ngửi mùi cà phê thôi. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

 

Ngoài ngửi mùi cà phê, bạn cũng có thể thử một số mùi hương khác để nâng cao tâm trạng và năng suất làm việc. Theo một số nghiên cứu, những mùi hương như chanh, hoa nhài, hoa oải hương, hương thảo, quế và bạc hà đều có tác dụng kích thích não bộ, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và tập trung. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu, nến thơm, xịt phòng hoặc túi thơm để mang lại những mùi hương này cho không gian làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khác biệt rõ rệt khi làm việc trong một môi trường thơm tho và dễ chịu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên quá lạm dụng cà phê hay bất kỳ loại đồ uống có chứa caffeine nào. Caffeine là một chất có khả năng “gây nghiện” và có thể gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe nếu uống quá nhiều. Bạn chỉ nên uống cà phê vừa phải, khoảng 2-3 tách mỗi ngày, và tránh uống vào buổi tối để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với các biện pháp khác để tăng năng suất làm việc, như lập kế hoạch công việc, xác định mục tiêu, ưu tiên các việc quan trọng, giảm thiểu sự xao nhãng, tạo điều kiện làm việc thoải mái và phù hợp.

 

 

5/5 - (6 bình chọn)
Chat Ngay
Chat ngay